ไม้เท้าช่วยพยุง อวัยวะที่ 33 ของผู้ป่วย

ไม้เท้าช่วยพยุง อุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องกายภาพ ฝึกเดิน เปรียบได้เหมือนเป็นอวัยวะหนึ่งเมื่อต้องเดิน หรือ ยืน ก็ว่าได้ ซึ่งไม้เท้า 1 อัน ต้องอยู่กับผู้ใช้งานไปอีกนาน ก่อนจะเลือกซื้อสักอัน เรามีความจำเป็นต้องศึกษา ว่า ผู้ใช้งานเหมาะสำหรับไม้เท้าแบบไหน ความสูงเท่าไหร่  หากเป็นไปได้อยากให้ผู้ใช้งานมาทดลองจับ ลองเดินด้วยตนเองก่อนซื้อ ซึ่งที่ร้านของเรา มีพื้นที่ให้เลือก และ ลองเดินอย่างกว้างขวาง ค่อยๆ ลอง และ ตัดสินใจได้สบายๆ เลยค่ะ

แต่หากคนตัดสินใจซื้อ ไม่ใช่คนใช้งาน เรามีหลักเบื้องต้น ในการเลือกซื้อ มาฝากกันค่ะ

ประเภทของไม้เท้า แบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ
*
ไม้เท้าที่มีแกนอันเดียว
*
ไม้เท้าแบบมีขา
* วอล์คเกอร์ช่วยเดิน

ความสูง ของไม้เท้า ควรอยู่ในระดับสะโพก จับแล้วข้อศอกไม่งอน้อยหรือมากจนเกินไป ระยะที่แนะนำคือ 15 – 30 องศา

สำหรับรุ่นขายดีที่สุดในร้านได้แก่ ไม้เท้า HurryCane® ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เป็นอวัยวะที่ 33 เพื่อการเคลื่อนไหวที่มั่นคงเป็นธรรมชาติและกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกาย เพื่อการทรงตัวและเคลื่อนไหวอย่างมั่นคงในแบบที่ไม้เท้าอื่นทำไม่ได้

  • มั่นคงด้วยผิวสัมผัส 3 จุด

ไม้เท้า HurryCane มีเท้าขนาดเล็กน้ำหนักเบาสามจุดที่รองรับน้ำหนักอย่างแข็งแรงขึ้นเพื่อการทรงตัวและการรับน้ำหนักสูงสุด ถูกออกแบบมาพร้อมร่องผิวสัมผัสเพื่อเพิ่มการยึดเกาะไม่ให้ลื่นล้มยามทำกิจกรรมบนทุกพื้นผิว

  • รองรับการทรงตัวในทุกองศา

ฐานที่หมุนได้รอบตัวของไม้เท้า HurryCane® ช่วยให้คุณยึดไม้เท้าได้อย่างมั่นคง ที่สำคัญที่สุดคือ ไม้เท้าช่วยให้คุณยืนและเดินอย่างมั่นคงบนพื้นได้เกือบทุกองศา ด้วยไม้เท้า HurryCane®คุณจะสามารถนั่งลง ลุกขึ้นยืน และเอนตัวได้โดยไม่ต้องกังวลว่าไม้เท้าจะลื่นไถลไปข้างหน้า ข้างหลัง หรือด้านข้าง

  • พกพาสะดวก – พับเก็บได้ในเสี้ยววินาที

ไม้เท้า HurryCane®ช่วยให้การเดินทางและการรับประทานอาหารนอกบ้านกลายเป็นเรื่องง่าย ไม้เท้า HurryCane®จะเปลี่ยนจากไม้เท้าขนาด 37½” เหลือเพียง 13¾ “ภายในไม่กี่วินาทีซึ่งสะดวกต่อการเก็บในกระเป๋าเดินทาง ลิ้นชัก ช่องเก็บของ หรือแม้แต่ใต้เก้าอี้ ได้อย่างง่ายดาย ลืมการเกี่ยวไม้เท้ากับเก้าอี้หรือประตูไปได้เลย ด้วยไม้เท้า HurryCane®เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดทุกเวลายามต้องการซึ่งจะลดขนาดลงเหลือเพียง 13¾” ซึ่งง่ายต่อการเก็บเมื่อไม่ต้องการใช้งาน

  • ด้ามจับถนัดมือและปรับความสูงได้ถึง 8 ระดับเพื่อให้เหมาะกับความสูงของผู้ใช้งานแต่ละคน

สนใจดูสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

นอกจากข้อมูลเบื้องต้นตามที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ในเชิงลึก ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวเพิ่มเติม ถึงประเภทไม้เท้า และ ควรเช็คความแข็งแรงของประเภทวัสดุ ว่ารองรับน้ำหนักตัวของผู้ใช้ได้เพียงพอหรือไม่ค่ะ

หากดูมาทั้งหมดแล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้ เลือกไม่ถูก ปรึกษาพวกเรา MEDA BY Chulabhesaj ได้เสมอค่ะ 

ร้าน MEDA BY Chulabhesaj จำหน่ายสินเค้าประเภทอุปกรณ์ทางการแพทย์ ดูแลสุขภาพ
สามารถติดต่อเราได้ผ่านช่องทาง  LINE : medamedical
ที่ตั้ง 942 12-13 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เบอร์โทรศัพท์ 085 126 5999

หากท่านต้องการคำปรึกษาเรื่องการใช้ยา หรือสั่งซื้อ สามารถติดต่อที่ ร้านจุฬาเภสัช ได้ที่ Line id : @chulabhesaj
ที่ตั้ง 942, 25 ถนนพระรามที่ ๔ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เบอร์โทรศัพท์ 02 234 1297

ใส่ความเห็น